Cốc Cốc là một trong những trình duyệt web phổ biến và được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Với những tính năng ưu việt, luôn đổi mới sáng tạo để phục vụ nhu cầu của người dùng, Cốc Cốc nhận được nhiều người tin tưởng, lựa chọn. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu trình duyệt Cốc Cốc là gì và những tính năng bất ngờ của trình duyệt này nhé!

1. Trình duyệt web là gì?

Trình duyệt web là một ứng dụng phần mềm để truy cập thông tin trên World Wide Web (www). Mỗi trang web, hình ảnh và video riêng lẻ được mặc định qua một hệ mã hóa gọi là  URL  và mỗi một nội dung có URL riêng biệt, cho phép các trình duyệt web có thể truy xuất và hiển thị toàn bộ nội dung thông tin trên thiết bị của người dùng khi nhấn vào các link, cụm từ khóa liên kết.

Trình duyệt web đọc định dạng HTML để hiển thị, do vậy một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau.

2. Trình duyệt Cốc Cốc là gì?

Cốc Cốc (trước đây có tên là Cờ Rôm+) là trình duyệt dành cho thị trường Việt Nam do Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium - một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được nhiều trình duyệt web khác sử dụng (ví dụ như Google Chrome, Edge và Opera).

Cốc Cốc là trình duyệt nhanh, an toàn và tiện lợi. Với các tính năng được thiết kế cho người Việt, Cốc Cốc là trình duyệt phổ biến thứ hai tại Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp. Tính đến năm 2020, Cốc Cốc đã có hơn 25 triệu dùng.

3. Tính năng của Cốc Cốc trên trình duyệt di động

Tải nhanh

Cốc Cốc tự động bắt link một cách thông minh, vì vậy bạn không cần phải chỉnh sửa hay cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào mà vẫn có thể dễ dàng tải nội dung về máy. Đặc biệt tốc độ tải nhanh gấp 8 lần những trình duyệt web thông thường.

Ghim video

Nút ghim xuất hiện ngay trên video giúp bạn dễ dàng sử dụng, tính năng này cho phép bạn xem video trong cửa sổ nổi ở góc màn hình, nhờ đó có thể vừa lướt web, vừa có thể xem video.

Chế độ phim ảnh

Tính năng này cho phép bạn xem video ở chế độ toàn màn hình và dùng các cử chỉ cảm ứng để điều chỉnh trải nghiệm xem như trên những ứng dụng xem phim chuyên nghiệp.

Đọc tin

Nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, Cốc Cốc có khả năng phân tích sở thích xem tin tức của người dùng thông qua hành động đánh giá bài viết, trang báo thường truy cập và chủ đề được quan tâm. Sau đó, hệ thống sẽ quét hàng nghìn trang báo điện tử, bản tin, blog, video blog và chỉ tổng hợp lại những tin người dùng muốn đọc trên tab mới.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Với tính năng này bạn có thể dễ dàng sử dụng giọng nói để yêu cầu Cốc Cốc nhập thay những nội dung cần tìm kiếm một cách nhanh chóng. 

Quét mã QR

Quét mã QR để truy cập vào trang web trên thiết bị di động, sau khi quét mã bạn sẽ thấy URL được nhập sẵn vào thanh địa chỉ, chạm vào phím Đi để truy cập ngay vào trang.

Ngoài những tính năng trên, Cốc Cốc còn tích hợp nhiều tính năng thú vị như tích điểm - đổi quà với Cốc Cốc Points, chế độ tối, thanh bên… . 

4. Cách tải Cốc Cốc về máy miễn phí

Bước 1: Tải Trình duyệt Cốc Cốc trên Google Play (Android) hoặc trên App Store (iOS).

Bước 2: Nhấn Cài đặt > OK.

Bước 3: Chờ tải xuống hoàn tất > Ứng dụng sẽ nằm trong giao diện màn hình điện thoại của bạn.

Hoặc truy cập https://coccoc.com/mobile để tải ngay

Xem thêm: Cách tải Cốc Cốc về máy tính miễn phí